Home วางแผนการแต่งงาน วางแผนแต่งงาน วิธีเลือกสถานที่จัดเลี้ยง หรือสถานที่แต่งงาน

วิธีเลือกสถานที่จัดเลี้ยง หรือสถานที่แต่งงาน

อีเมล พิมพ์ PDF

1. พิจารณาเรื่องงบประมาณที่ตั้งไว้สำหรับจัดเลี้ยง ว่ามีความสมดุลกับลักษณะการจัดงานที่ต้องการ และเหมาะสมกับลักษณะ ของครอบครัวทั้งสองฝ่ายหรือไม่ สมมติว่าคุณมีงบประมาณอยู่จำนวนหนึ่งที่พอเหมาะกับการจัดเลี้ยงเล็กๆ แบบเป็นกันเอง
อาจจะเป็นแบบบุปเฟ่ต์หรือโต๊ะจีน และอาจจะจัดภายในอาคารหรือนอกอาคารก็ได้ ซึ่งตรงกับความต้องการของบ่าวสาว และไปกันได้ดีกับลักษณะ ครอบครัวและญาติของทั้งสองฝ่าย จากนั้นจึงค่อยลิสต์รายชื่อแขกที่ต้องเชิญ และเริ่มเสาะหาสถานที่แต่งงานที่เหมาะสม
2. ไปตรวจดูสถานที่จัดเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสโมสร หอประชุม หรือโรงแรมไว้หลายๆ แห่ง เพื่อเปรียบเทียบดูขนาดพื้นที่ ราคา บริการ และความสะดวกในการเดินทาง หรือถ้าคุณมีสถานที่ที่ตั้งใจเลือกไว้แล้วก็ควรโทรนัดหมาย เพื่อขอดูห้องจัดเลี้ยง พร้อมกับบอกถึงสไตล์ของงานที่ต้องการ และจำนวนแขกทั้งหมดเพื่อให้ Wedding Consult พาไปชมห้องจัดเลี้ยงได้ตรงจุดประสงค์มากที่สุด

3. ต้องถามถึงรายละเอียดเกี่ยวกับห้องจัดเลี้ยงให้ชัดเจน เช่น?
++ สอบถามเรื่องราคา ว่าบริเวณสวนหรือห้องจัดเลี้ยงสนนราคาเท่าไร ราคานี้เฉพาะค่าสถานที่หรือรวมเรื่องการจัดเลี้ยงทั้งหมดไว้แล้ว ถ้ารวมแล้วรวมค่าอะไรไว้บ้าง แต่ถ้ายังไม่ได้รวมคิดค่าใช้จ่ายแต่ละอย่างไว้อย่างไรบ้าง
++ สอบถามเรื่องความจุและระยะเวลาในการจัดงาน ว่ารองรับคนได้มากน้อยแค่ไหน สามารถเช่าได้กี่ชั่วโมง ถ้างานเลิกช้า
กว่านี้ คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มอย่างไร
++ สอบถามเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม ว่าอาหารที่จะจัดให้ในวันงานมีอะไรบ้าง เปลี่ยนแปลงรายการได้ไหม ขอชิมอาหารที่จะใช้ก่อนได้ไหม นำอาหารจากที่อื่นเข้ามาแทนได้หรือไม่ ถ้ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเองจะคิดค่าเปิดขวดไหม มีบริการให้กี่คน กรณีที่เป็นการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทลจะมีบาร์เทนเดอร์ให้ไหม ราคาเริ่มต้นสำหรับแขกจำนวนน้อยที่สุดที่ต้องการันตีคิดเท่าไหร่
++ สอบถามเรื่องเค้ก ว่ามีเค้กอะไรบ้าง ขอชิมได้ไหม ถ้าสั่งมาจากข้างนอกจะคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร
++ สอบถามเรื่องการจัดดอกไม้และการตกแต่งสถานที่ ว่าจะใช้ดอกไม้ชนิดไหนมาจัด เลือกชนิดเองได้ไหม ถ้าจะสั่งดอกไม้มาจากข้างนอกจะคิด ราคาอย่างไร มีข้อจำกัดในการตกแต่งไหม มีอุปกรณ์ในการตกแต่งอะไรให้ยืมบ้าง
++ สอบถามเรื่องบริการด้านเครื่องเสียง จัดให้มีวงดนตรีมาเล่นในงานด้วยได้หรือไม่ มีเครื่องขยายเสียง เครื่องดนตรี ปลั๊กไฟให้หรือไม่ มีจอพรี เซ็นเทชั่นพร้อมอุปกรณ์ให้หรือไม่ เข้ามาขอซ้อมก่อนเริ่มงานได้ไหม หรือถ้าทางสถานที่มี นักดนตรี หรือวงดนตรีที่ดีลด้วยกัน อยู่แล้วพอจะแนะนำให้ได้หรือไม่ คิดราคาอย่างไร
++ สอบถามเรื่องสวัสดิการและกฎข้อห้ามอื่นๆ เช่น ห้องน้ำสะอาดและเพียงพอไหม ที่จอดรถจุได้กี่คัน คิดค่าจอดรถหรือไม่ ถ้าในวันงานจริงๆ ทางสถานที่มีการจัดงานมากกว่า 1 งานจะกันพื้นที่ไว้ให้เฉพาะหรือไม่ มีกฎระเบียบข้อห้ามอะไรไหม เช่น ห้ามส่งเสียงดัง ตอนกลางคืน ไม่รับจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน หรือต้องใช้อุปกรณ์ตกแต่งสถานที่ ดอกไม้ และเมนูอาหาร ของทางสโมสรหรือหอประชุมแห่งนี้เท่านั้น เป็นต้น
4. ควรรีบสรุปให้เร็วที่สุด เพราะทุกสถานที่จะให้สิทธิกับคนที่จองโรงแรมก่อนเท่านั้น ถ้าตกลงเลือกแล้วต้องมัดจำไว้ประมาณ 30% เพื่อยืนยันการจอง แต่ถ้าเกิดมีการ Cancel กะทันหัน เงินมัดจำนี้จะไม่ได้คืน
ข้อพิจารณาก่อนการจอง สถานที่จัดเลี้ยง สถานที่จัดงานแต่งงาน สถานที่แต่งงาน สโมสร โรงแรม หรือการจองเพื่อ ประชุม สัมมนา หรือการจองเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ ก็แล้วแต่ควรพิจารณาจากที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ถื่อว่าเป็นการป้องกัน ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
?
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thaicchall.com
Credit : kapook.com

?

แก้ไขล่าสุด ( วันศุกร์ที่ 01 กรกฏาคม 2011 เวลา 04:03 น. )  

Siri States Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday785
mod_vvisit_counterYesterday868
mod_vvisit_counterThis week3892
mod_vvisit_counterLast week8431
mod_vvisit_counterThis month17954
mod_vvisit_counterLast month29173
mod_vvisit_counterAll days1403274

Newsflash

รับจัดงานแต่งงาน โดย ทีมงาน สิริ! ออแกไนซ์ ติดต่อ 08888-52500

Siri ! Organizer ให้บริการเกี่ยวกับ การจัดงานแต่งงาน จัดเลี้ยงงานแต่งงาน?รับจัดงานแต่งงาน wedding organizer ตกแต่งสถานที่ จัดดอกไม้สด บริการเกี่ยวกับ จัดงานแต่งงาน, จัดงานแต่ง,?รับจัดงานแต่งงาน, จัดสถานที่แต่งงาน, ตกแต่งสถานที่แต่งงาน, จัดงานวิวาห์, ออกแบบงานแต่งงาน

Copyright 2014 Siri-Organize.com. All Rights Reserved. Designed by Punch