Home เซ็ก ความรัก สุขภาพ เซ็ก ความรัก สุขภาพ 10 เคล็ดลับเสริมสุขภาพให้ฟิตเปรี๊ยะ

10 เคล็ดลับเสริมสุขภาพให้ฟิตเปรี๊ยะ

อีเมล พิมพ์ PDF

เคล็ดลับดีๆ กับการดูแลรักษาสุขภาพ ให้ฟิตเปรี๊ยะ นั้นเป็นอย่างไร กับ 10 ข้อปฏิบัติที่ควรรู้ และควรปฏิบัติเป็นประจำ


  1. รับประทานอาหาร“ทุกเช้า” เพราะ “อาหารเช้า” คือ ขุมพลังสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ สังเกตง่ายๆ ว่าใครที่รับประทานอาหารเช้าเป็นประจำทุกวัน จะมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และยังช่วยทำให้สมองแจ่มใส มีสมาธิในการทำงานอีกด้วย
  2. ขยับกาย...สบายชีวิต นอกจากการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำแล้ว “การกระตุ้นให้ร่างกายเคลื่อนไหวอยู่เสมอ” จะทำให้เกิดการใช้พลังงานเพิ่มเติม ว่าแล้วเรามาขยับกันเถอะ
  3. อย่าเพลินหม่ำขณะอยู่หน้าจอโทรทัศน์หรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งนอกจากจะทำให้เราไม่ใส่ใจกับการรับประทานอาหารแล้ว ยังก่อให้เกิดการรับประทานอาหารมากเกินไป จนทำให้เกิด ‘โรคอ้วน’ ในที่สุดอีกด้วย
  4. อย่ารับประทานอาหารระหว่างเดินทาง นอกจากจะไม่สร้างความสุขในการรับประทานแล้ว ยังยากต่อการประเมินปริมาณและคุณค่าอาหารที่รับประทานในช่วงนั้นๆ ด้วย
  5. “แคลอรี่ที่เพิ่มขึ้น” เกิดจาก “เครื่องดื่ม” ที่เราคาดไม่ถึงอย่างน้ำอัดลม กาแฟ การป้องกันง่ายๆ คือ เลือกดื่มเครื่องดื่มที่ปลอดแคลอรี่ และเราควรได้รับแคลอรี่จากการรับประทานอาหารเท่านั้น
  6. ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ กลไกในร่างกายส่วนใหญ่ต้องการน้ำเป็นตัวขับเคลื่อน เราจึงควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วหรือใช้วิธีวางแก้วน้ำไว้ใกล้ตัว เพื่อยกขึ้นจิบได้ตลอดวัน
  7. “โปรตีน” สารอาหารหลักที่ทำให้อิ่มได้นาน...เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น โยเกิร์ต ถั่ว ธัญพืชที่มีโปรตีนสูง โปรตีนเชค เนยแข็งและทูน่า เป็นส่วนประกอบสำหรับอาหารว่าง
  8. รับประทาน “ผลไม้และผัก” ทุกมื้อ เพราะให้แคลอรี่ต่ำสุด อีกทั้งยังอุดมด้วยน้ำและไฟเบอร์ ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้โดยไม่มีไขมันส่วนเกิน
  9. “อดมื้อ-กินมื้อ” เหตุหลักของน้ำหนักเพิ่ม เพราะร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อมาชดเชยจากการที่เรางดอาหารในมื้อที่ผ่านมา ทางที่ดีเราควรบริโภคอาหารหรือของว่างในปริมาณน้อยแต่บ่อยครั้งจะดีกว่า
  10. กีฬา คือ ยาวิเศษ การออกกำลังกายจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และเสริมสร้างอัตราเผาผลาญในร่างกายระหว่างการพักผ่อน (Resting metabolic rate) มากขึ้น

 

:: Text by FLASH

แก้ไขล่าสุด ( วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2012 เวลา 15:45 น. )  

Siri States Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday917
mod_vvisit_counterYesterday1107
mod_vvisit_counterThis week6045
mod_vvisit_counterLast week7422
mod_vvisit_counterThis month15932
mod_vvisit_counterLast month34195
mod_vvisit_counterAll days1372079

Newsflash

บริการจัดงานแต่งงาน พิธีเช้า

บริการจัดงานแต่งงาน สิริ ออร์แกไนเซอร์ จัดงานแต่งงาน รับจัดงานแต่งงาน บ้านเรือนไทย จัดงานพิธีการ จัดดอกไม้งานแต่ง งานอีเวนท์ สถานที่แต่งงาน อาหารโต๊ะจีน บุฟเฟต์ รับปรึกษาเกี่ยวกับจัดงานแต่งงาน รับจัดงานแต่งงานครบวงจร สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 08888 52500 สิริ!ออร์แกไนซ์

Copyright 2014 Siri-Organize.com. All Rights Reserved. Designed by Punch